Thông Báo Hôi Viên

Thông điệp Ngày Nước Thế giới 2022

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres vừa phát đi thông điệp Ngày Nước thế giới 2022. Theo đó, Ngày Nước Thế giới 22/3/2022 được Liên Hợp Quốc phát động ̣với chủ đề là “Groundwater – Making the invisible visible” – “Nước ngầm – Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”.

Gửi thông điệp cho sự kiện quan trọng này, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres nhấn mạnh, nhu cầu về nước của nhân loại đang ngày càng lớn dần. Áp lực lên nguồn nước ngày càng tăng do sử dụng quá mức, ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Hạn hán và các đợt nắng nóng ngày càng gay gắt và diễn ra thường xuyên hơn. Mực nước biển dâng đang thúc đẩy xâm nhập mặn vào các tầng chứa nước ven biển. Các tầng chứa nước ngầm đang bị cạn kiệt.

Hội nghị về nước của Liên Hợp Quốc trong năm tới sẽ tạo một cơ hội quyết định để thúc đẩy hành động về nước cho sự phát triển bền vững. Nhân Ngày Nước thế giới 22/3/2022, chúng ta hãy cam kết tăng cường hợp tác giữa các ngành và hợp tác xuyên biên giới để có thể cân bằng bền vững giữa nhu cầu của con người và thiên nhiên; đồng thời khai thác, sử dụng bền vững nước ngầm cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

No comments yet.

Leave a comment

Your email address will not be published.